Những chiếc đồng hồ ngoài trời đôc đáo

Những chiếc đồng hồ ngoài trời, độc đáo trên Thế giới

 

 
Vườn hoa đồng hồ Fort Worth đến từ Texas (Hoa Kỳ)
 
Vườn hoa đồng hồ Fort Worth (Hoa Kỳ)
 
Chiếc đồng hồ hoa khổng lồ này nằm ở lối vào vườn bách thảo Fort Worth tại Texas của Mỹ. Nó là một món quà từ câu lạc bộ vườn Fort Worth. Tên các thành viên trong câu lạc bộ được khắc trên phiến đá nằm ở vị trí các con số. Chiếc đồng hồ hoa này khoe sắc quanh năm, những bông hoa tuyệt đẹp làm cho mặt đồng hồ nổi bật cả một khu vườn.
 
Đồng hồ tại quảng trường Thánh Nicholas ở Bristol (Vương quốc Anh)
 
Đồng hồ tại quảng trường thánh Nicholas (Vương Quốc Anh)
 
Đồng hồ tại quảng trường thánh Nicholas ở Bristol, vương quốc Anh được cài đặt đầu tiên vào năm 1822. Nhưng chiếc đồng hồ này khác thường ở chỗ là nó thiết lập với hai cây kim chỉ phút. Mục đích của việc thiết lập này là để hiển thị thời gian ở cả 2 địa điểm: Một là London và một là ở Bristol. Điều này là cần thiết do sự ra đời của hệ thống đường sắt nên yêu cầu bảng thời gian phải thật chuẩn xác trên khắp đất nước. Hai cây kim chỉ phút vẫn còn tồn tại, cho thấy sự khác biệt mười phút giữa hai thành phố này.
 
Tháp đồng hồ ở thung lũng Napa thuộc California (Hoa Kỳ)
 
Tháp đồng hồ ở thung lũng Napa thuộc California (Hoa Kỳ)
 
Đây là tháp đồng hồ lạ mắt nhất được nghệ sĩ Dwight Murray thiết kế, trông giống như một trò chơi banh đũa của trẻ con đang trong tư thế sắp đổ sập. Ý tưởng thiết kế này của nghệ sĩ muốn phản ánh cuộc sống suy sụp của cư dân ở thung lũng Napa trong nhiều năm. Chiếc đồng hồ tuy không tồn tại nữa do hội đồng thành phố đã bỏ phiếu xóa bỏ nó để thiết lập một dự án mới là xây dựng quảng trường cho khu vực trong năm 2000. Theo đánh giá của mọi người thì đây được cho là chiếc đồng hồ có phong cách kỳ lạ nhất.
 
Đồng hồ ở khách sạn Nakano CN Plaza ở Tokyo (Nhật Bản)
 
Đồng hồ ở khách sạn Nakano CN Plaza ở Tokyo (Nhật Bản)
 
Đây là chiếc đồng hồ âm nhạc được đặt ở phía trước khách sạn Nakano CN Plaza ở Tokyo. Chiếc đồng hồ này chạy tự động, được thiết kế theo phong cách thời Trung cổ, với những chiếc chuông đập vào đồng hồ theo cơ chế tự động làm cho 4 mặt của đồng lật lên xung quanh và khi đó các con số trên đồng hồ sẽ phát ra tiếng nhạc như nghệ sĩ đang chơi nhạc cụ.
 
Đồng hồ nước ở thị trấn Suffolk (Vương quốc Anh)
 
Đồng hồ nước ở thị trấn Suffolk (Vương quốc Anh)
 
Chiếc đồng hồ này được tạo ra bởi hai nhà điêu khắc Tim Hunkin và Will Jackson, năm ở thị trấn Suffolk, Anh. Ban đầu chiếc đồng hồ nước được thiết kế như là một hệ thống có tính năng xử lí nước. Các cây kim đồng hồ và quả lắc dao động nhờ có năng lượng điện sinh ra từ nước, nước chạy qua những bộ phận còn lại của thiết kế sẽ làm chuyển động một loạt các số liệu bằng kim loại ở bên dưới mặt đồng hồ. Thiết kế kỳ quặc này là một điểm thu hút thú vị cho du khách đến bến tàu.
 
(theo infonet)

Các tin mới

Các tin cũ hơn

Họ và tên : Địa chỉ email : Mã xác nhận :
  • Kinh doanh 0966 311 322
  • Chăm sóc khách hàng 0919 212 487
Hỗ trợ trực tuyến