Du lịch kỳ thú gây tò mò nhất thế giới

Khám phá những địa danh du lịch ly kỳ hấp dẫn, kỳ thú nhất thế giới.

Cánh cửa địa ngục

Cánh cửa địa ngục
Điểm du lịch kì bí này nằm ở thị trấn nhỏ Darvaz, Uzbekistan và được người dân địa phương gọi là "cánh cửa địa ngục". Nguồn gốc của cánh cửa đặc biệt này bắt nguồn từ một cuộc thăm dò khí gas của các nhà địa chất học cách đây 35 năm.
 
Trong quá trình thăm dò, bỗng nhiên người ta tìm thấy một cái hố cực sâu, sâu đến nỗi không một thiết bị thăm dò nào có thể với tới được. Và không ai có đủ can đảm để thám hiểm bởi bên dưới hố ngập đầy khí gas.
 
Cuối cùng người ta quyết định đánh lửa để khí gas độc khỏi thoát ra ngoài và ngọn lửa cứ thế duy trì không hề ngừng nghỉ trong suốt 35 năm qua. Người ta không thể ước tính nổi bao nhiều tấn gas đã tiêu tốn để duy trì ngọn lửa này và dường như nó là vô tận.
 
Những chiếc hố bí ẩn ở Nga
 
Những hố bí ẩn ở Nga
Từ cuối thập kỷ 80, một hiện tượng lạ đã xảy ra ở các khu rừng rậm ở nước Nga. Người ta tìm thấy những hố đen sâu thẳm ở trong rừng nơi mà không một thiết bị khoan đào nào có thể tiếp cận tới.
 
Và đã có những người cất công thám hiểm sâu vào trong lòng hố nhưng kết quả thu về vẫn là con số không tròn trĩnh. Cho đến nay, không ai có thể lý giải được về nguyên nhân xuất hiện và mục đích sử dụng của những chiếc hố kì lạ này.
 
Miệng địa ngục
Miệng địa ngục
 
Năm 1962, lửa đã bén vào một mỏ than antraxit ngầm và gây nên một đám cháy tại thị trấn Centralia(Pennsylvania).
 
Ngọn lửa đã được dập tắt thành công, nhưng sâu trong lòng đất than vẫn âm thầm được đốt cháy và tạo ra rất nhiều khói độc hại đến nỗi vào năm 1984 chính quyền thành phố đã quyết định tản cư ra khỏi đây.
 
Ngày nay, Centralia trở thành một thị trấn hoang vắng đến ghê rợn. Những ngọn lửa vẫn âm ỉ cháy và người ta ước tính rằng than vẫn còn đủ duy trì ngọn lửa suốt 250 năm nữa.
 
Đồi thánh giá ở Lithuania
Đồi thánh giá
 
Điều chắc chắn rằng đây không phải là một nghĩa địa nhưng có tới 50000 cây thánh giá. Sự xuât hiện của các cây thánh giá bắt nguồn từ một niềm tin rằng ai sở hữu được cây thánh giá trên ngọn đòi này sẽ gặp rất nhiều may mắn nên hàng ngàn người đã đến và cắm lên đủ loại hình dáng thánh giá.
 
Tập tục này có nguồn gốc từ những người ngoại đạo và xuất hiện từ trước khi Đạo Thiên Chúa lan truyền tới Lithuania và Nga.
 
Thị trấn ma chôn vùi trong cát
 
Thị trấn ma
 
Kolmanskop là một thị trấn ma ở phía Nam Namibia, cách cảng Luderitz một vài cây số vào sâu trong nội địa. Vào năm 1808, cảng Luederitz rơi vào một cơn sốt kim cương và nhanh chóng người người đổ xô về vùng sa mạc Namib với hy vọng đổi đời.
 
Trong vòng hai năm, thị trấn trở nên khang trang và sôi động bởi sự xuất hiện của một sòng bài, trường học, bệnh viện, các ngôi biệt thự. Tất cả đều được xây dựng trên nền cát sa mạc cằn cỗi. Cho đến sau chiến tranh thế giới thứ nhất thì nguồn kim cương ở đây cũng dần cạn kiệt khiến thị trấn dần rơi vào quên lãng và bị hoang mạc hóa.
 
Song cửa sắt, khu vườn đẹp đẽ cả những con đường nhỏ đều bị chôn vùi dưới cát. Những bản lề cửa sổ lâu ngày khống sử dụng dưới làn gió phát ra những âm thanh ghê rợn giữa mênh mông cát và một thị trấn ma ghê rợn mới được hình thành.

 

Các tin mới

Các tin cũ hơn

Họ và tên : Địa chỉ email : Mã xác nhận :
  • Kinh doanh 0966 311 322
  • Chăm sóc khách hàng 0919 212 487
Hỗ trợ trực tuyến