Nữ doanh nhân quyền lực nhất Thế Giới

Họ là ai, những phụ nữ có thể làm thay đổi thế giới.

 

Họ là những người có khả năng làm thay đổi thị trường thế giới, đưa ra những ý tưởng sáng tạo, hoạch định những chính sách đầu tư, tác động đến TTCK cũng như cấu trúc kết quả của những thương vụ lớn.
 
Ginni Rometty CEO tập đoàn IBM
 
Đây là những chỉ tiêu mà Bloomberg đưa ra để xác định số người có ảnh hưởng trong thế giới tài chính để bình chọn nữ doanh nhân quyền lực nhất thế giới năm 2012.
Danh sách xếp theo thứ tự của bảng xếp hạng 50 doanh nhân quyền lực của Bloomberg.
 
Doanh nhân Ginni Rometty
 
Giữ vị trí thứ 7 trong danh sách bình chọn là bà Rometty, năm nay 55 tuổi. Bà nổi danh sau khi nắm giữ vị trí lãnh đạo tại tập đoàn có giá trị thị trường lớn thứ tư nước Mỹ vào tháng 1 vừa qua. Bà chủ trương đẩy giá cổ phiếu của IBM từ mức 13,44 USD năm 2011, lên tới 20 USD vào năm 2015.
 
Mary Erdoes
Doanh nhân Mary Erdoes
 
Giám đốc điều hành Quỹ tài sản toàn cầu của ngân hàng lớn nhất nước Mỹ JPMorgan Chase & Co. Mary Erdoes năm nay 45 tuổi, điều hành một tổ chức trị giá 1.400 tỷ USD.
 
Mamata Banerjee
Doanh nhân mamata
 
 
Mamata Banerjee, năm nay 57 tuổi là Bộ trưởng phụ trách Thủ phủ bang Tây Bengan của Ấn Độ. Đồng thời bà là Chủ tịch Trinamool Congress (TC) - đảng lớn thứ hai trong Liên minh Tiến bộ Thống nhất (UPA) cầm quyền tại Ấn Độ. Bà đã can thiệp vào một số cải cách kinh tế tại Ấn Độ, đặc biệt là chính sách đầu tư trực tiếp nguồn vốn (FDI) của Mỹ vào lĩnh vực bán lẻ tại Ấn Độ.
 
Aung San Suu Kyi
Doanh nhân Aung San Suu
 
Aung San Suu Kyi năm nay 67 tuổi là người đứng đầu đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ (NLD). Bà Aung San Suu Kyi là người từng đoạt giải Nobel Hòa Bình năm 1991. Sự có mặt của bà trong quốc hội Myanmar sẽ đánh dấu bước nhảy vọt lịch sử và mở ra một chương mới cho quốc gia từng nhiều năm nằm dưới quyền kiểm soát của chính quyền quân sự.
 
Bà Aung San Suu Kyi dự kiến sẽ tập trung thúc đẩy các chính sách cải cách nhằm tăng cường sức mạnh của pháp luật tại quốc gia có tỷ lệ tham nhũng thuộc hàng cao nhất thế giới, cũng như nâng cao mức sống cho khoảng 60 triệu dân Myanmar.
 
Janet Yellen
Doanh nhân Janet
 
Janet Yellen là Phó Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Bà Janet Yellen từng làm Chủ tịch hội đồng Cố vấn kinh tế Nhà Trắng và là thành viên Ban điều hành của Cục dự trữ liên bang Mỹ dưới thời cựu Tổng thống Bill Clinton. Bà là nhân vật quyền lực thứ 2 của Cục dự trữ liên bang Mỹ sau Chủ tịch B.Bernanke.
 
Carmen Reinhart
Doanh nhân carmen
 
Carmen Reinhart là Giáo sư, Đại học Harvard năm nay 56 tuổi. Bà chuyên nghiên cứu các chính sách về nợ công, khủng hoảng tài chính và mô hình quản trị rủi ro của nền kinh tế Mỹ. Theo đó bà cảnh báo rằng nước Mỹ có thể đến bên bờ vực sụp đổ nếu nếu tỷ lệ nợ/GDP vượt ngưỡng 90% và nếu ở ngưỡng đó, mọi chuyện khó có thể được đảo ngược.
 
Isabelle Ealet
Doanh nhân Isabelle Ealet
 
Isabelle Ealet là người gốc Pháp năm nay 49 tuổi, cô được thăng chức trong năm nay khi là người đứng đầu danh sách bán hàng tốt nhất của Goldman Sachs Group Inc. Cô và 2 đồng nghiệp Pablo Salame và Harvey Schwartz đã cùng nhau tạo ra 60% doanh thu trong năm 2011 của Goldman. Cô là trong những người phụ nữ ảnh hưởng nhất trên Wall Street.
 
Ruth Porat
Doanh nhân Ruth Porat
 
Ruth Porat năm nay 54 tuổi hiện là Giám đốc Tài chính và Phó Chủ tịch điều hành của Tập đoàn Morgan Stanley kể từ tháng một năm 2010. Bà dẫn đầu trong việc nổ lực cải thiện tiền gửi, loại bỏ các giấy tờ thương mại rườm rà cũng như cải thiện thanh khoản tốt trong hoạt động tài chính.

Các tin mới

Các tin cũ hơn

Họ và tên : Địa chỉ email : Mã xác nhận :
  • Kinh doanh 0966 311 322
  • Chăm sóc khách hàng 0919 212 487
Hỗ trợ trực tuyến