5 loại thực phẩm giảm đau họng

 

Chuối
 

Chuối

Chuối là một loại hoa quả mềm mượt mang tính phi acid, rất dễ nuốt trôi, không kích thích họng. Chuối còn là một dạng thực phẩm có chỉ số tăng đường thấp, giàu vitamin B6, vitamin C và kẽm.

Canh gà

Canh gà nóng hổi có thể so sánh ngang với thuốc kháng sinh. Canh gà có công hiệu chống viêm, có thể giảm nhẹ yết hầu xung huyết. Trong canh gà có thể thêm các rau củ giàu dinh dưỡng như cà rốt, hành lá, cần tây, khoai sọ, khoai tây và tỏi. Dinh dưỡng hàm chứa trong những thực phẩm này đều có tác dụng trị bệnh.

Nước chanh + mật ong

Nước chanh + mật ong đều có tác dụng kháng khuẩn chống viêm, kết hợp với nhau càng có công hiệu giảm đau họng và giảm chứng viêm.

Trà gừng hoặc trà mật ong

Trà gừng ôn nhiệt hoặc trà mật ong có tác dụng tiêu viêm chặn ngứa, có tác dụng giảm bớt tức ngực hoặc cảm giác căng thẳng. Mật ong có thể giúp xoa dịu, ngăn kích thích gây ra ho.

Cà rốt luộc

Trong carotein hàm chứa thành phần dinh dưỡng như vitamin A, chất xơ và Kali vv. Khi đau họng, tốt nhất ăn chút cà rốt luộc hoặc cà rốt hấp nhưng không nên ăn cà rốt sống bởi vì cà rốt sống sẽ làm họng càng đau.

 

Dương Hằng

Theo dantri

Các tin mới

Các tin cũ hơn

Họ và tên : Địa chỉ email : Mã xác nhận :
Máy lọc nước gia đình khuyến mại facebook kẻ chợ Tài hoa đất Việt
Giá vàng Tỉ giá ngoại tệ Thời tiết Việc làm Nghe nhạc Games Thể thao Ẩm thực
  • Kinh doanh 0966 311 322
  • Chăm sóc khách hàng 0919 212 487
Hỗ trợ trực tuyến